Microsoft đứng nhất trong top 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới
17:01 PM ngày 22 tháng 01 năm 2018

Business Insider đưa tin, Thomsom Reuters vừa công bố danh sách 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Theo đó, Microsoft xuất sắc được ghi nhận ở vị trí số 1, tiếp theo là công ty sản xuất chip Intel và nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco Systems.

Bản danh sách này lập ra nhằm xác định những tổ chức thành công nhất trong ngành về mặt tài chính lẫn quản lý, trong đó bao gồm hãng công nghệ lớn như Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google), International Business Machines và Texas Instruments.

Nhà sản xuất vi mạch Taiwan Semiconducter Manufacturing, SAP - doanh nghiệp phần mềm lớn của Đức và công ty tư vấn Accenture ở Dublin là những cái tên còn lại góp mặt trong top 10.

Nhóm 90 công ty còn lại không được xếp hạng, trong đó có nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon và mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Lưu ý, danh sách chỉ điểm tên những doanh nghiệp đạt doanh thu hàng năm ít nhất 1 tỷ USD.

Kết quả xếp hạng dựa vào phép tính toán bao gồm 28 yếu tố đo lường hiệu quả hoạt động theo tám tiêu chuẩn như: Tài chính, quản lý và sự tin tưởng của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp luật, đổi mới, con người và trách nhiệm xã hội, tác động lên môi trường và cuối cùng là uy tín.

Hoạt động tạo ra sáng chế cho sự đổi mới về công nghệ cũng như tầm ảnh hưởng trên các phương tiện báo chí, truyền thông xã hội là những tiêu chí phản ánh uy tín của công ty.

Bản danh sách cho thấy, nếu xét theo quốc gia, 45% trong số 100 ứng viên có trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan đứng thứ hai với 13 công ty, tiếp theo là Ấn Độ (5 công ty). Tính theo lục địa thì Bắc Mỹ dẫn đầu với 47 công ty, tiếp theo là Châu Á (38), Châu Âu (14) và Châu Úc (1).

Sự phát triển ở khu vực Châu Á làm nổi bật quá trình tăng trưởng ở các doanh nghiệp như Tencent Holdings Ltd – công ty Châu Á đầu tiên đạt giá trị thị trường hơn 500 tỷ USD, vượt qua giá trị của Facebook vào tháng 11.

Giới thiệu

Đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật của Công ty gồm 100% là các kỹ sư, cử nhân trẻ và nhiệt tình trong công việc, có khả năng tiếp thu, phân tích và vận dụng các kinh nghiệm cũng như triển khai các công nghệ mới. Các kỹ sư, cử nhân của CTC tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tham gia nhiều dự án thuộc lĩnh vực BC-VT tại nhiều tỉnh thành trong cả nước; từ công tác quản lý đến công tác kỹ thuật bao gồm: tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng các công trình ngoại vi, truyền dẫn quang, chuyển mạch, vi ba, thông tin di động, các hệ thống tổng đài vệ tinh, các hệ thống mạng máy tính Lan/Wan...

Subscribe & Follow